Tin tức tổng hợp

TP HCM sắp có tàu cao tốc triệu USD thay tàu cánh ngầm

TP HCM sắp có tàu cao tốc triệu USD thay tàu cánh ngầm

Với vốn đầu tư khoảng một triệu USD mỗi chiếc, tàu cao tốc hai thân đầu tiên do các kỹ sư trong nước sản xuất sẽ được khai thác trên tuyến TP HCM - Vũng Tàu vào tháng 11 tới thay thế cho các tàu cánh ngầm cũ.

Ngày 16/8, tàu cao tốc hai thân Greenlines DP được cho kiểm tra, chạy thử nghiệm trên sông Sài Gòn. Con tàu do kỹ sư trong nước thiết kế và sản xuất, còn máy móc nhập từ nước ngoài. Tàu có hai máy nên được cho là sẽ không gặp vấn đề chết máy, trôi dạt trên sông biển.

tau-2-2788-1439723236.jpg

Tàu hai thân cao tốc triệu USD do kỹ sư Việt Nam thiết kế và sản xuất

"Với tốc độ 55-60 km mỗi giờ, tàu chạy tuyến TP HCM - Vũng Tàu mất khoảng một giờ 15 phút. Tàu có ưu điểm là chạy êm, do 2 thân nên tiết kiệm nhiên liệu và đặc biệt là không tạo sóng gây ảnh hưởng đến tàu của ngư dân", đại diện đơn vị khai thác tàu nói và cho biết đang hoàn tất các thủ tục để có thể đưa vào hoạt động vào tháng 11 tới. Giá vé dự kiến là xấp xỉ với tàu cánh ngầm đang hoạt động (khoảng 250.000 đồng).

Tại buổi chạy thử nghiệm, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật đánh giá cao việc doanh nghiệp tự nghiên cứu, chế tạo tàu cao tốc mới để thay thế cho các tàu cánh ngầm cũ kỹ đã được sản xuất hơn 20 năm thường xảy ra sự cố.

"Chúng tôi rất ủng hộ và muốn những tàu cao tốc này được đưa vào khai thác càng sớm càng tốt để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân", ông Nhật nói và cho biết nhà nước đang rất quan tâm phát triển giao thông thủy vì với hơn 17.000 km đường thủy nội địa, loại hình này có thể giảm tải rất tốt cho giao thông đường bộ.

tau-cao-toc-1342-1439723236.jpg

Hành khách đi thử bên trong tàu cao tốc triệu đô. Ảnh: Hữu Công

Trước đó, ngày 20/1/2014, một tàu cánh ngầm của hãng Vina Expresss chạy tuyến TP HCM - Vũng Tàu đã bị cháy trên sông Sài Gòn khi đang chở 92 người, trong đó có nhiều du khách nước ngoài. Ngay sau khi xảy ra tai nạn, toàn bộ tàu cánh ngầm chạy trên tuyến đều bị ngưng hoạt động, phải gần một năm mới được cơ quan chức năng mới cho phép lưu thông trở lại.

Theo http://vnexpress.net/

Tour Đặc Biệt

Tour du lịch Đà Lạt 3N3Đ Tết Nguyên Đán

Tour du lịch Đà Lạt 3N3Đ Tết Nguyên Đán 2018. Xe và hướng dẫn viên Công Ty Du lịch Phước Hải đón khách tại điểm hẹn. Khởi hành đi Tour du lịch Đà Lạt 3N3Đ Tết Nguyên Đán 2018. Quý khách nghỉ ngơi trên xe.

Tour Hà Nội Sapa Hạ Long Ninh Bình tết Âm Lịch

Đoàn tham quan Hồ Tây – Hồ lớn nhất Hà Nội, thăm đền Quán Thánh, chùa Trấn Quốc. Sau đó quý khách được tận hưởng một không gian Hà Thành đặc trưng khi ngồi xe điện thăm quan phố cổ Hà Nội với Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Bông…

Tour du lịch Nha Trang Tết Âm Lịch

Tour du lịch Nha Trang Tết Âm Lịch 2016. Tham gia các trò chơi cảm giác mạnh như : Đu quay nhào lộn, đu quay voi, tàu hải tặc, xe điện đụng, đua môtô, đua ngựa, bắn cung, tàu lượn, trượt tuyết, khám phá vũ trụ và các trò chơi trong nhà, xem phim 3D

Tour du lịch sinh thái Tre Việt Đồng Nai

Tour du lịch sinh thái Tre Việt Đồng Nai. Quý khách tới KDL Làng Tre Việt, Hướng dẫn mua vé và đưa quý khách vào cổng tham gia các trò chơi như: Tắm hồ bơi và thi bơi tại hồ bơi, đi xe đạp trên sông, chèo xuồng gỗ, chèo xuồng kayak thi vượt sông..v..v..v.

Đối tác - Khách hàng